Các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa phát triển ngày một nhiều để đáp ứng được nhu cầu cần gửi hàng đi nước ngoài của các cá nhân và doanh nghiệp trong nước, các công ty dịch vụ bắt đầu triển khai các dịch vụ quốc tế, chuyển phát nhanh không những được phổ biến trong nội địa mà còn mở rộng ra ngoài nước. Để có sự lựa chọn đúng đắn an toàn cho hàng hóa của bạn, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần thiết khi gửi các loại hàng ra các nước khác.

 

dịch vụ vận chuyển trọn gói

Công ty gửi hàng đi nước ngoài

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên về mảng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Nhưng để lựa chọn được một công ty uy tín cũng làm cho bao nhiêu người phải đau đầu. Để lựa chọn được dịch vụ tốt, quy trình gửi hàng hóa dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

  • Lựa chọn đơn vị uy tín với thông tin website đầy đủ, với các tính năng có thể theo dõi được quá trình hàng được vận chuyển hàng đi.
  • Những loại giấy tờ, chứng từ của hàng hóa, bạn yêu cầu ký nhận đóng dấu mộc tròn của công ty rõ ràng. Hay xuất phiếu thu, hóa đơn đỏ khi cần gửi hàng đi nước ngoài.
  • Các thông tin cần thiết cần lưu lại để kiểm tra lại, hoặc nhờ bên bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để theo dõi tình trạng lô hàng vận chuyển như thế nào, và đã tới được đâu.
  • Các loại hàng hóa, bưu kiện khi gửi, cần ghi rõ loại hàng hóa, giá trị cao hay hàng hóa bình thường, hàng điện tử hoặc hàng tiêu dùng, thủy tính, sứ,… để có những cách vận chuyển và phí vận chuyển khác nhau.
  • Ghi rõ khối lượng, số lượng hàng hóa, bưu kiện trước khi gửi. Để đảm bảo được mức độ chính xác cho hàng hóa của bạn.
  • Đóng gói hàng hóa đã đóng hoặc chưa, để đảm bảo phía dịch vụ chuẩn bị các vật dụng để đóng gói kỹ hơn với các mặt hàng có giá trị cao, chất lỏng hoặc hàng dễ vỡ,….Vì đối với mỗi loại hàng hóa sẽ có các phương thức đóng gói riêng, và được phía công ty kiểm tra lại để đảm bảo được quyền lợi cũng như an toàn cho hàng hóa của bạn.
  • Khi khách hàng cần gửi hàng đi, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan tới bưu kiện, hàng hóa như các loại giấy tờ cần gửi, tài liệu, hóa đơn, các chứng từ,… Đảm bảo những hàng hóa gửi đi không nằm trong mục danh sách cấm vận chuyển.

dịch vụ vận chuyển trọn gói

Với những lưu ý trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được các công ty vận chuyển trọn gói uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo cam kết hàng hóa cho bạn khi sử dụng dịch vụ.

Đánh giá chất lượng bài viết, dịch vụ
READ  Lối đi nào cho dịch vụ vận tải và Logistics Việt Nam?