Khai thuê hải quan là gì?

Hải quan là một cơ quan nhà nước có chức năng nhiệm vụ thực hiện công việc kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Tổ chức thực hiện pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua cục hải quan.

Việc kê khai hải quan nhiều thủ tục phức tạp, nên nhà nước đã đổi mới nhiều hình thức kê khai hải quan. Trong đó có việc cho phép một đơn vị thứ 3 thực hiện dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Tại sao phải Khai thuê hải quan?

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thì chắc chắn không còn xa lạ với thủ tục kê khai. Việc kê khai này nhằm kiểm soát hàng hóa về chất lượng cũng như số lượng, đồng thời thuận tiện cho việc kê khai và nộp tiền thuế xuất nhập khẩu hay các loại thuế phí khác của doanh nghiệp.

Dịch vụ này xuất hiện khi doanh nghiệp này không có bộ phận chuyên trách đi kê khai hải quan hay là chưa có đủ kinh nghiệm trong việc kê khai, vì vậy thuê một tổ chức thứ ba có kinh nghiệm để làm các thủ tục kê khai với cơ quan hải quan.

Việc thuê một công ty hay một tổ chức thứ 3 như KAF Trans để thực hiện việc kê khai là một lựa chọn rất an toàn đối với những lô hàng xuất nhập khẩu đầu tiên. Điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ hàng và chi phí cho doanh nghiệp.

Ai chịu trách nhiệm khi kê khai thông qua dịch vụ khai thuê hải quan?

Thông thường về mặt pháp luật thì chủ sở hữu lô hàng phải chịu trách nhiệm với lô hàng cũng nhưng các thông số đưa lên cho cơ quan hải quan, chứ không phải là người đi kê khai.

Nhưng trong trường hợp này doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng dịch vụ với tổ chức thứ 3 về việc khai thuê hải quan, và cũng có giấy ủy quyền hay hợp đồng ủy quyền. Trong pháp luật dân sự thì việc uỷ quyền thì bên chịu trách nhiệm vẫn là chủ sở hữu như doanh nghiệp cũng có quyền yêu cầu tổ chức thứ 3 đó phải bồi hoàn các thiệt hại đã xảy ra đối với doanh nghiệp bởi hành vi kê khai đó.

Nhưng đừng vì vậy mà phó thác hết công việc kê khai này cho tổ chức dịch vụ khai thuê hải quan. Bạn phải kiểm tra năng lực chủ thể cũng như tư cách hoạt động của tổ chức này một cách chặt chẽ.

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ  khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Như nói ở trên có rất nhiều tiền ẩn những sai sót cho việc kê khai hải quan của tổ chức khai thuê hải quan làm cho doanh nghiệp bạn bị thiệt hại lớn trong lô hàng đó.

Dịch vụ khai thuê hải quan của KAF TRANS được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, am hiểu về ngoại thương và quy định về xuất nhập khẩu các loại hàng hóa. Cùng với mối quan hệ tốt với các chi cục Hải quan mọi khu vực Hải quan chính từ sân bay, cảng biển và các cửa khẩu. KAF Trans luôn tự tin: Phục vụ khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ khai thuê hải quan NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – TRIỆT ĐỂ

  • Tư vấn triệt để và đầy đủ cho các loại hình xuất nhập khẩu
  • Chế độ ưu đãi thuế đối với từng mặt hàng khác nhau
  • Hồ sơ chính xác, thông quan nhanh chóng
  • Mức thuế suất xuất nhập khẩu hợp lý

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp

QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG

  • Tư vấn thủ tục thông quan đối với các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu bao gồm: hàng mậu dịch/ phi mậu dịch, hàng tạm nhập – tái xuất, hàng tạm xuất – tái nhập, hàng viện trợ, hàng triển lãm, hàng quá cảnh, hàng dự án.
  • Tư vấn về khai báo Hải quan, tính thuế, áp mã Hải quan và các chính sách thuế liên quan
  • Tư vấn các thủ tục Hải quan, thông quan hàng hoá
  • Khai Hải quan điện tử
4.9/5 - (29 bình chọn)